3 điều cần lưu ý về Cuộc thi viết Ổ Sách

0Shares

Bạn là người yêu thích tiểu thuyết trong đó nhân vật được tái sinh thành cuộc đời mới? Cuộc thi viết Ổ Sách là sân chơi phù hợp cho các bạn. Cuộc thi quy tụ nhiều nhà văn, cây bút xuất sắc trong thể loại tiểu thuyết xuyên không, trọng sinh. Bạn muốn hiểu thêm về ý nghĩa, thể lệ cuộc thi, hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Cuộc thi viết Ổ Sách là gì?

Ổ Sách là diễn đàn truyện mạng với đa dạng các thể loại. Từ truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết, tản mạn. Những nghệ sĩ ở đây luôn mang đến những câu chuyện thú vị, đặc sắc hay chiêm nghiệm sâu sắc. Ổ Sách không ngừng tìm kiếm những tác giả trẻ, cây bút mới tiềm năng để làm đầy kho truyện của mình. Chính vì vậy, Cuộc thi tái sinh ra đời tạo sân chơi riêng cho những bạn yêu thích thể loại này.

Dù bạn là ai, sinh sống ở đâu, nghề nghiệp là gì, miễn bạn yêu nghề viết, mong muốn bạn đọc biết đến tác phẩm của mình. Ổ Sách phát động cuộc thi cũng muốn văn hóa viết ở Việt Nam trở nên gần gũi. Các tác phẩm giá trị được đề cao và cộng đồng nhà văn mạng được phát triển 

Kết thúc cuộc thi viết Ổ Sách, ban giám khảo mong muốn tìm ra những tác phẩm xuất sắc. Bài dự thi đạt giải sẽ được chương trình hỗ trợ thiết kế bìa, bảo đảm quy trình xuất bản. Đồng thời, gửi tới những tác giả tiềm năng những giải thưởng xứng đáng.

Cuộc thi viết Ổ Sách
Những thông tin liên quan đến Cuộc thi viết Ổ Sách

2. Thể lệ cuộc thi

Đối tượng tham gia dự thi là người Việt đủ 15 tuổi, trong đó, từ 15-18 tuổi phải có người giám hộ. Tất cả thí sinh cần có văn phong tốt, niềm đam mê viết và sáng tạo trong thể loại xuyên nhanh, trùng sinh. Số lượng bài dự thi của mỗi thí sinh là không giới hạn.

Tác phẩm hợp lệ trong Cuộc thi viết Ổ Sách là những bài viết thuộc về một cá nhân. Chúng hoàn toàn chưa được chuyển hay gửi đến bất kì đơn vị nào hay mạng xã hội. Những tác phẩm có ý đả kích, gây xung đột đến chính trị sẽ bị hủy bỏ. 

Để đi vào vòng thi chung cuộc, bài dự thi tối thiểu là 80.000 chữ. Người dự thi có thể gửi về chương trình từng phần hoặc chương khi đã hoàn thiện. Độ dài mỗi chương là từ 1.200 đến 3.500 từ. 

Đây là cuộc thi kéo dài từ 15/02/2022 đến 25/12/2022. Trong đó, thí sinh chú ý một số mốc quan trọng:

  • 06/12/2022: ngừng nhận tác phẩm dự thi 
  • 11:00, 20/12/2022: đóng cửa bình chọn các tác phẩm xuất sắc
  • 25/12/2022: công bố kết quả dự thi trên website Osach.net 

Cuộc thi viết Ổ Sách

Cách thức gửi bài thí sinh tham khảo ở đây!

3. Giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi

Cuộc thi viết Ổ sách bao gồm 2 loại giải chính, gồm giải thưởng tháng và giải chung cuộc

Giải tháng được diễn ra theo từng tháng, bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 11. Mỗi tháng, Ổ Sách liệt kê danh sách các tác phẩm đạt tối thiểu 30.000 chữ, 3000 lượt đọc và 30 xu. Sau đó, chương trình gửi phần thưởng trị giá 2.000.000đ tiền mặt đến tác phẩm có lượt đọc cao nhất. Bên cạnh đó, Viethope tài trợ gói quảng cáo tác phẩm trị giá 6.000.000đ. 

Những tác phẩm bữa vào vòng chung cuộc là bộ tiểu thuyết hoàn chỉnh có dung lượng ít nhất 80.000 chữ. Dựa trên lượt đọc và sự đánh giá của ban giám khảo tìm ra tác phẩm xuất sắc. Chương trình sẽ trao giải thưởng là 10.000.000 VNĐ. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng tìm ra một tác giả tiềm năng đoạt giải thưởng 6.000.000đ tiền mặt. Tác phẩm có lượng đọc chung cuộc cao nhất nhận giải thưởng tác phẩm yêu thích trị giá 2.000.000 đồng.

Cuộc thi viết Ổ Sách

Giải thưởng Cuộc thi viết Ổ sách hấp dẫn nhất là món quà tinh thần. Các nhà văn thỏa sức sáng tạo, nói lên những tiếng lòng qua từng câu chuyện và nhân vật. Đồng thời, họ có thể gửi gắm những thông điệp cuộc sống tới tất cả bạn đọc. Ổ Sách mong muốn lan tỏa giá trị và văn hóa viết đến xã hội Việt Nam.

Bạn có thể đọc những điều thú vị khác ở đây!

Minh Phương

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận